Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Đặc sản dừa Thái Lan

Thái Lan không chỉ thu hút khách du lịch không chỉ những địa điểm du lịch nổi tiếng, những công trình phật giáo nguy nga mà còn thu hút khách du lịch bởi nền ẩm thực nơi đây.

Dừa là một loại hoa quả phổ biến ở Thái Lan, không chỉ ăn mà còn được chế biến trong những món ăn như bánh dừa, dừa nước,....  


Bánh dừa là món ăn làm từ bột mì và nước cốt dừa nướng trên các khay tròn nhỏ. Trên mặt bánh rắc một chút hẹ tây hoặc ngô ngọt cho thêm phần đẹp mắt và làm trung hòa độ ngọt béo của nước cốt dừa. Chắc chắn du khách sẽ bị thu hút bởi mùi thơm ngào ngạt từ những chiếc bánh nhỏ xinh này. Món bánh dừa được bán trên các xe đẩy ở các con hẻm hay chợ trời Thái Lan.

Dừa nướng hay còn gọi là dừa xiêm đơn giản là đem quả dừa tươi nướng trên bếp lửa khiến cho nước dừa ngọt đậm đà và rất thơm. Tuy nhiên phần cùi dừa chín tái sẽ mềm và ăn không ngon như dừa tươi.

Dừa Thái Lan thì không có điểm nào để chê cả. Đặc biệt là dừa dứa, một loại dừa đặc trưng của xứ chùa vàng. Dừa dứa cũng giống như những quả dừa tươi bình thường khác, nhưng điểm nhấn của nó chính là nước dừa thơm mùi dứa tự nhiên mặc dù không thêm thành phần hóa học nào khác.

Người ta thích uống dừa dứa ướp lạnh hơn vì nó giải khát rất tốt. Quả dừa được vùi sâu trong thùng đá hàng giờ liền sẽ mang lại cho bạn cảm giác 'phê', xua tan cơn khát ngay lập tức. Một quả dừa dứa có giá khoảng 25 baht (tương đương 20.000 đồng), tuy nhiên nếu mua khoảng 5 quả, bạn sẽ được giảm giá xuống còn 20 baht/quả (14.000 đồng)

Ở khắp nơi trên đất Thái Lan bán nước dừa, du khách có thể thưởng thức trái dừa tươi mát lạnh để xua đi cái nắng nóng như đổ lửa tại Thái Lan.
Nguồn: Tổng hợp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét